๊Unseen PP

posted on 11 Jan 2017 12:27 by candytreez in travel directory Travel

“สวรรค์ของคนรักทะเล” เป็นเกาะในจังหวัดกระบี่ และถือได้ว่า เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวรู้จัก และต่างพากันมาท่องเที่ยวและพักผ่อนที่เกาะแห่งนี้ จนเรียกได้ว่า “มากระบี่ ถ้าไม่ไปพีพี ก็มาไม่ถึง” ใช่แล้วคะ แอดมินกำลังพูดถึง เกาะพีพี

เกาะพีพี เป็นหมู่เกาะกลางทะเล เดิมชาวบ้านแถบนั้น เรียกเกาะนี้ว่า “ปูเลาปิอาปิ” ต่อมาเรียกว่า “ปีปี” และได้เพี้ยนเสียงกลายมาเป็น “พีพี” ที่เรารู้จักกัน เกาะพีพีได้ชื่อว่าเป็น อาณาจักรบุปผาใต้สมุทร นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวที่เกาะนี้ มาเพื่อดำน้ำดูปะการัง ดอกไม้ทะเล และปลาหลากสี นอกจากนี้ รอบๆเกาะพีพี ยังมีเกาะต่างๆอีกมากมายตามเส้นทางการเดินเรือ ไม่ว่าจะเป็น เกาะพีพีดอน เกาะพีพีเล เกาะยูง เกาะไม้ไผ่ แหลมตง และถ้ำไวกิ้ง!!!!!

เรามาเริ่มกันที่ “เกาะพีพีดอน” จุดเด่นของเกาะนี้คือ เวิ้งอ่าวคู่ที่มีความสวยงามติดอันดับโลกของ อ่าวต้นไทร และ อ่าวโละดาลัม ซึ่งเป็นที่ตั้งของท่าเรือเกาะพีพี และมีที่พักไปจนถึงร้านค้าจำนวนมาก นอกจากนี้เรายังสามารถเดินขึ้นเขาไปยังจุดชมวิวที่มองเห็นเวิ้งอ่าวคู่ได้อีกด้วย

   “เกาะพีพีเล” เป็นเกาะที่เต็มไปด้วยภูเขาหินปูน มีหน้าผาสูงชันตั้งฉากกับผิวทะเลโดยรอบเกือบทั้งเกาะ เกาะแห่งนี้เป็นเกาะน้ำลึกจึงไม่เหมาะที่จะไปดำน้ำคะ

   “เกาะยูง” ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะพีพีดอน มีชายหาดหินปนทรายเล็กน้อย มีแนวปะการังที่สวยงาม

   “เกาะไม้ไผ่” ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะพีพีดอน ห่างจากเกาะยูงไม่ไกลนัก มีแนวปะการังที่สวยงาม ส่วนมากเป็นแนวปะการังเขากวางทอดยาวไปจนถึงทางตอนใต้ของเกาะ

   “แหลมตง” เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวเล ส่วนใหญ่อพยพมาจากจากเกาะหลีเป๊ะ(จ.สตูล) ที่แหลมตงนี้มีธรรมชาติใต้ทะเลที่สวยงาม และมีชายหาดขาว เหมาะแก่ไปพักผ่อนเป็นอย่างมาก

แล้วก็เดินทางมาถึง ที่สุดท้ายของเกาะพีพี นั่นก็คือ “ถ้ำไวกิ้ง” งิ้ง งิ้ง งิ้ง (^_^)  ที่ถ้ำแห่งนี้ เมื่อประมาณปี พ.ศ. 2515 พระบาทสเด็จพระเจ้าอยู่หัวอดุลยเดช ทรงเสด็จประพาสและทรงพระราชทานนามว่า “ถ้ำพญานาค” ตามรูปร่างหินก้อนหนึ่งที่คล้ายเศียรพญานาค อันเป็นที่เคารพสักการะของชาวบ้านที่เก็บรังนกนางแอ่นที่เกาะแห่งนี้ ภายในถ้ำจะพบภาพเขียนสีสมัยประวัติศาสตร์ เป็นรูปช้างและรูปเรือชนิดต่างๆ  วิธีการเดินทาง สามารถติดต่อเรือโดยสารนำเที่ยวได้ใน ตัวเมือง จ. กระบี่

 

   อย่าลืม!!!!! แวะไปพักผ่อนด้วยกันนร้าาา ^^

 

 

Comment

Comment:

Tweet